Ra mắt Công đoàn Công ty cổ phần Quản lý Taxi G7

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội vừa tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty cổ phần Quản lý Taxi G7.

Hiện nay, Công ty Cổ phần quản lý G7 Taxi có 36 nhân viên, người lao động với nhiệm vụ kinh doanh vận tải bằng Taxi. Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Công đoàn ngành đã trao quyết định thành lập CĐCS, ra mắt Ban Chấp hành lâm thời, bà Đỗ Thị Trúc Quỳnh được chỉ định làm Chủ tịch CĐCS và kết nạp 36 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.

Hình ảnh: Bà Đỗ Trúc Quỳnh phát biểu triển khai phương hướng nhiệm vụ trong tâm của công đoàn cơ sở trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS, bà Đỗ Thị Trúc Quỳnh đã quyết tâm triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của CĐCS trong thời gian tới như: vận động phát triển đoàn viên Công đoàn đạt 100%; bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho người lao động trong công ty, thực hiện thu, chi, trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn đúng theo quy định ,tham gia các hoạt động do Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phát động.

Hình ảnh: Bà Trần Thị Thu Hà phát biểu cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban giám đốc Công ty CP quản lý G7 Taxi

Đại diện cho 36 đoàn viên Công ty, bà Trần Thị Thu Hà bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc Công ty đã quan tâm, vận động thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nơi trao gửi niềm tin, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, giao nhiệm vụ cho ban chấp hành CĐCS: Xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn; quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời và phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành.

Bên cạnh đó, phối hợp với giám đốc Gông ty xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tổ chức các phong trào thi đua, quan tâm đến việc làm, đời sống và chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Đồng thời xây dựng đội ngũ nhân sự có kiến thức, có kỷ luật, có phong cách làm việc mới đạt hiệu quả cao. Công đoàn là những người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Công đoàn còn tham gia quản lý doanh nghiệp, song hành cùng doanh nghiệp, vận động công nhân lao động ra sức thi đua nâng cao năng suất lao động để nâng cao hiệu suất lao động và thu nhập của người lao động không ngừng được nâng cao, đời sống tinh thần luôn được phát triển và hy vọng các đồng chí trong Ban Chấp hành vừa làm tốt công tác chuyên môn tại đơn vị vừa phát huy khả năng của mình để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình hành động.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Anh Quân – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần quản lý G7 Taxi.

Đại diện Ban lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Anh Quân – Tổng Giám đốc Công ty, khẳng định sự cần thiết phải thành lập tổ chức Công đoàn. Với môi trường làm việc mới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn trong nhiệm kỳ này là ký lại Thỏa ước ao động tập thể sao cho phù hợp với tình hình lao động của cán bộ – nhân viên Công ty.


1
Bạn cần hỗ trợ?