Bằng C có chạy được taxi không?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về bằng lái xe hạng C và giúp bạn trả lời câu hỏi bằng C có chạy được taxi không?

Khái niệm về bằng lái xe hạng C? 

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái xe khá thông dụng và được nhiều tài xế lựa chọn để thi khi có nhu cầu sử dụng xe tải hạng nặng. Đây là chứng chỉ do Bộ GTVT cấp cho các tài xế hành nghề lái xe phân khối lớn.

Bằng C có chạy được taxi không?

Bằng C có chạy được taxi không?

Ưu điểm của bằng lái hạng C so với bằng B1 và ​​B2 là trọng tải được phép điều khiển xe. Với giấy phép lái xe hạng C, người lái xe được điều khiển xe ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn, còn với giấy phép lái xe hạng B1, B2 chỉ được điều khiển xe dưới 3,5 tấn.

Do đó, người có Giấy phép lái xe hạng C được điều khiển các loại xe sau đây: 

Xe ô tô tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng từ 3,5 tấn trở lên). 

– Xe đầu kéo rơ mooc 3,5 tấn. 

Xe du lịch đến 9 chỗ ngồi (kể cả ghế lái).

– Xe chuyên dùng trọng tải dưới 3,5 tấn. 

Xe ôtải có trọng tải dưới 3,5 tấn (kể cả ô tô tải chuyên dùng). 

– Một máy kéo, kéo theo rơ moóc có trọng tải dưới 3,5 tấn. 

Bằng C có chạy được taxi không?

Bằng C có chạy được taxi không?

Điều kiện tiên quyết để học và lấy bằng lái xe hạng C 

Về sức khỏe: 

Giấy khám sức khỏe, ảnh chứng minh thư và giấy chứng nhận của chuyên gia y tế do trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, thành phố hoặc địa phương cấp trong vòng ba tháng gần nhất. 

Thể trạng bình thường, sức khỏe ổn định, không mắc bệnh hiểm nghèo (nguy hiểm). 

Tuổi và học vấn:

bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên và phải trên 21 tuổi (tính đến ngày thi sát hạch).

Bằng C có chạy được taxi không?

Để trả lời cho câu hỏi bằng C có chạy được taxi không, đáp án là người có bằng lái xe hạng C không chỉ được lái các loại xe ô tô du lịch thông thường mà cả các loại xe có trọng tải lớn. 

Nói cách khác, bằng C được lái xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, máy kéo có trọng tải cho phép từ 3500kg trở lên và các loại xe có tên trong bằng B1, ​​B2. Điều này có nghĩavới bằng C bạn hoàn toàn có thể lái một chiếc xe 4-5-7 chỗ thông thường để hành nghề lái taxi.

Tóm lại, bài viết này đã trả lời cho câu hỏi bằng C có chạy được taxi không. Hy vọng những thông tin trên đây là bổ ích cho những ai có bằng lái xe hạng C và muốn hành nghề lái taxi. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, vui lòng truy cập Website: G7taxi.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02432323232 để được tư vấn nhiệt tình nhất. Chúc các tài xế luôn bình an trên mọi nẻo đường.