CÁCH CHẠY TAXI TIẾT KIỆM XĂNG

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng là vấn đề được các tài xế taxi tìm hiểu và áp dụng nhằm giúp cho việc chạy xe được hiểu quả, giảm đi một ít chi phí đổ xăng trong thời buổi xăng tăng lên vượt khỏi tầm kiểm soát. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm xăng cho các tài xế để có thể thoải mái đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi di chuyển trên nhiều cung đường?

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi chú ý đến lốp xe

Đây có lẽ là điều rất hiển nhiên, vì khi lốp xe được căng thì khi di chuyển xe sẽ tiết kiệm được nhiên liệu một cách tốt nhất. Tất nhiên, lốp xe nên chỉ được căng vừa phải theo khuyến nghị, chứ không phải bơm căng quá mức. Hơn nữa, việc lốp xe được bơm căng cũng đảm bảo được độ an toàn di chuyển của người lái lẫn hành khách. Nên ghi nhớ những thời điểm bơm lốp xe để có một hành trình an toàn và tiết kiệm nhất.

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi tốc độ lái vừa phải

Việc chạy xe đúng tốc độ và tốc độ vừa phải không chỉ làm đúng luật lệ giao thông, mà còn giúp cho nhiên liệu được tiết kiệm. Nếu chạy nhanh quá, việc thắng gấp sẽ làm hao tốn đi nhiên liệu, và ngay cả việc chạy với tốc độ quá chậm cũng sẽ làm mất đi 10% nhiên liệu trên xe.

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi tắt động cơ không sử dụng

Khi xe không hoạt động nhất là những chỗ đèn đỏ quá lâu, hoặc đang dừng lại để đợi khách hàng, thì bạn nên tắt động cơ để bảo đảm động cơ không bị nóng. Điều hòa cũng vậy, đây là một trong những vật dụng gây hao tốn xăng nhất, nên thời tiết có phần dễ chịu thì hạn chế bật điều hòa để xăng được tiết kiệm tốt nhất.

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi làm sạch bộ lọc không khí

Trên xe có trang bị bộ lọc không khí, và nếu không được làm sạch định kỳ hay thay mới khi cần thì sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu của xe từ 8-10%. Vậy nên, các tài xế hãy chú ý đến bộ phận này, vì đây là bộ phận dễ tháo mở nên tài xế có thể dễ dàng mở ra kiểm tra và làm sạch nếu cần.

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi nhấn ga

Việc nhấn ga từ từ là một trong những cách được khuyến nghị để có thể giúp xe tiết kiệm được xăng tốt nhất. Hơn nữa, khi nhấn ga từ từ sẽ giúp tốc độ lái xe được an toàn, có thể xử lý được những tình huống xấu không may xảy ra.

Cách chạy taxi tiết kiệm xăng khi lưu ý lịch đổ xăng

Một mẹo được các tài xế truyền tai nhau rằng, nên đổ xăng vào những lúc sáng sớm hoặc những lúc chiều tối để xăng có thể được ở mức tốt nhất, giúp cho việc chạy và tiết kiệm được dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài phương cách để giúp cho việc chạy taxi được tiết kiệm xăng hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn tư vấn dịch vụ taxi, bạn có thể liên hệ đến Website: G7taxi.vn hoặc qua Hotline: 024 32323232. Mong rằng bài viết trên đã giúp các tài xế nắm được cách chạy taxi tiết kiệm xăng nhất.