Cách đi xe đường lầy lội để đảm bảo an toàn

Cách đi xe đường lầy lội là điều mà các tài xế cần phải biết. Việc di chuyển trên cung đường lầy lội khá khó khăn, đôi lúc gây ra tình trạng bị lún hay trơn trượt do người lái chưa thật sự có kinh nghiệm nhiều khi đi trên con đường này. Vậy nên, để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và mọi người trên xe, các bạn có thể tham khảo những bước sau.

Cách đi xe đường lầy lội
                                                                                                                                                 Cách đi xe đường lầy lội

Chạy chậm và không nhồi ga

Khi đến đoạn đường bùn lầy, không nên chạy xe với tốc độ nhanh vì như vậy càng dễ khiến xe bị lún xuống vũng bùn và mất nhiều thời gian để di chuyển ra khỏi. Chính vì thế, nên bình tĩnh và lái chậm lại để từ từ xe vượt qua được đoạn đường đó. Ngoài ra, cũng không nên tăng ga hay đạp nhồi ga vì sẽ làm cho bánh xe lăn nhanh và khiến xe bị lún xuống sâu hơn.

Cách đi xe đường lầy lội bằng cách chuyển chạy số thấp

Hãy chuyển xe về số thấp khi đến đường như thế này. Nhờ đó, xe sẽ có lực kéo mạnh hơn giúp xe có thể nhanh chóng đi ra khỏi được con đường này cách dễ dàng nhất. Có một số dòng xe thuộc xe số tự động có thể chuyển về được chế độ số tay nhờ lẫy chuyển số trên vô lăng hay là chọn chế độ số thấp nhờ cần số.

Cách đi xe đường lầy lội thì không nên chạy theo vệt bánh xe 

Có nhiều người đã lựa chọn việc đi theo các vệt bánh xe của những xe trước đã đi qua trên cung đường bùn lầy. Tuy nhiên, nếu tình trạng đường trơn bình thường, thì có thể làm như vậy, vì nước và bùn đã được xe trước kéo khiến cho xe sau dễ dàng di chuyển. Nhưng nếu là đường sình, thì không nên đi theo các vết đó vì nguy cơ sụt lún bánh xe là rất cao.

Cách đi xe đường lầy lội
                                                                                                                                            Cách đi xe đường lầy lội

Hạn chế phanh gấp

Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc đi trên đường lầy lội càng phanh ít càng tốt, đặc biệt là không nên phanh gấp. Lý do đơn giản là nếu càng phanh vì bánh xe sẽ dễ lún hơn và và việc di chuyển sẽ khó khăn và mất thời gian rất nhiều. Một phương cách khác tốt hơn đó chính là chuyển về số thấp, hoặc nếu cần phanh thì nên nhấp nhả phanh từ từ như nguyên lý khi phanh ABS.

Hướng dẫn khi xe bị trơn trượt

Nếu khi đi vào cung đường này, nhận thấy rằng xe có dấu hiệu bị trơn trượt thì các tài xế cần bình tĩnh, đánh vô lăng hướng vào trong cách từ từ và đạp phanh theo hướng nhấp nhả liên tục. Nhờ đó, tốc độ xe sẽ chậm lại và hạn chế nguy cơ trượt ra khỏi đường.

Lời kết

Đó là một vài phương cách xử lý cho các tài xế khi gặp cung đường khó mà G7 Taxi muốn chia sẻ với mọi người. Mong rằng, bài viết sẽ giúp các tài xế an toàn và biết cách đi xe đường lầy lội. Tham khảo thêm nhiều kiến thức giao thông khác tại Website: G7taxi.vn banh nhé. Giới thiệu dịch vụ thuê lái của g7taxi tại đây

Xem thêm: BÀN GIAO XE THƯƠNG QUYỀN ĐẦU THÁNG 9