Cách phòng tránh xe bị nổ lốp bạn nên biết

Việc nổ lốp xe không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người nữa nhất là những người thường xuyên di chuyển bằng xe. Nếu như nổ lốp khi đang ở nhà còn đỡ nếu như đang đi đường mà bị nổ lốp xe thì đúng là xui xẻo vì có nhiều người đang trên đường đi làm việc quan trọng vậy nên cách phòng tránh xe bị nổ lốp là điều bạn cần biết.

Cách phòng tránh xe bị nổ lốp bạn nên biết 

Cách phòng tránh xe nổ lốp bạn nên biết

Cách phòng tránh xe nổ lốp bạn nên biết

Nhiều người sẽ cảm thấy rất bực mình và khó chịu khi bị nổ lốp lúc đang di chuyển trên đường, làm lỡ công việc, nghiêm trọng nhất là xảy ra tai nạn khi không xử lý tốt khi lốp nổ. 

Để tránh những chuyện đó mọi người cần bỏ túi của mình những kinh nghiệm để phòng tránh xe bị nổ lốp đó là:

Cần phải kiểm tra lốp định kỳ không nên chủ quan lơ là: Bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng và tiến hành đảo lốp định kỳ. Khi phát hiện lốp đã mòn thì nên thay lốp mới ngay, đừng cố tiếc giữ lại dùng rất là nguy hiểm. Thông thường thì khi bạn đã sử dụng lốp xe ấy được khoảng tầm 5-6 năm thì nên thay lốp mới cho dù nó chưa thực sự bị mòn nhưng do sự tác động của môi trường tự nhiên mà khả năng chịu tải của lốp cũng đã giảm rồi. Ngoài ra còn nên thường xuyên theo dõi áp suất của lốp thông qua thiết bị cảm biến áp suất.

Nên sử dụng loại lốp không săm hơn là loại có săm: Vì theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thì lốp không săm thường thì sẽ ít bị nổ hơn so với loại lốp có săm.

Nên bơm lốp bằng khí nitơ: Cũng theo các chuyên gia đánh giá thì khi bạn sử dụng khí nitơ thì do nó có khả năng dẫn chuyền tiếng ồn kém nên khi chạy êm hơn và giảm sinh ra nhiệt khi chạy với tốc độ cao, Chính vì thế cho nên những người thường xuyên phải di chuyển trên đường cao tốc thì nên chọn bơm loại khí ni tơ cho lốp xe của mình.

Khi xe bị nổ lốp cần chú ý những gì

Cách giải quyết khi xe bị nổ lốp

Cách giải quyết khi xe bị nổ lốp

Hãy giữ thật chặt vô lăng xe và từ từ giảm nhẹ chân ga không nên đạp phanh gấp và cũng không nên thả chân ga một cách đột ngột như vậy rất nguy hiểm.

Cần phải rà chân phanh rồi quan sát xung quanh đường và tiến hành tấp vào lề không nên đánh lái quá mạnh. Sau đó có thể tự mình thay lốp hoặc gọi điện cho dịch vụ cứu hộ đến kéo xe mình về hoặc trung tâm sửa chữa.

Để tránh những nguy hiểm khi đang lái xe mà bị nổ lốp gây nguy hiểm và lỡ dở công việc thì mọi người nên nắm chắc cách phòng tránh xe bị nổ lốp. Hy vọng những kiến thức trên đã giúp ích được bạn đọc. Đừng quên theo dõi Website: G7taxi.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay khác nhé cũng như theo dõi các ưu đãi dịch vụ taxi của G7 Taxi sớm nhất.