Cách xử lý xe ô tô thủng lốp nhanh gọn đơn giản

Nếu không may lốp xe ô tô của bạn bị thủng khi đang lưu hành giao thông nhưng bạn lại không thể kịp thời hoặc không tiện tìm đến các cơ sở thì thật sự rất rắc rối. Chính vì thế, bỏ túi những cách xử lý xe ô tô thủng lốp nhanh gọn sẽ giúp bạn có thể kịp thời xoay sở tình huống này một cách tốt nhất.

Nguyên nhân lốp xe ô tô bị thủng 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lốp xe ô tô bị thủng đó chính là sự va chạm giữa lốp và các vật sắc nhọn như: đá, đinh, miếng thép,… Ngoài ra, việc thủng lốp xe còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác như: lốp xe non hơi, lốp cũ hay chở quá tải cho phép,…

Nguyên nhân lốp xe ô tô bị thủng 
                                                                                                                                                  Nguyên nhân lốp xe ô tô bị thủng

Cách xử lý xe ô tô thủng lốp nhanh gọn bạn không thể bỏ qua

Nếu xe ô tô bị thủng lốp giữa đường, thì người điều khiển có thể áp dụng những cách xử lý xe ô tô thủng lốp nhanh gọn dưới đây:

Thay lốp xe dự phòng

Đa phần các dòng xe ô tô hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị thêm các sản phẩm lốp dự phòng và bộ dụng cụ thay lốp. Bạn chỉ cần thay lốp dự phòng là có thể tiếp tục hành trình của mình. Trong trường hợp, bạn không biết cách thay lốp thì có thể tìm đến sự giúp đỡ của người đi đường để được giúp đỡ. Lưu ý, lốp dự phòng chửa có thể chạy với tốc độ 80km/h.

Thay lốp xe dự phòng
                                                                                                                                                                 Thay lốp xe dự phòng

Dùng keo để vá lốp

Trên thị trường hiện nay đã có những sản phẩm keo tự vá lốp ô tô. Khi lốp thủng, bạn chỉ cần bơm keo tự phục hồi thông qua lỗ bơm hơi. Lớp keo sẽ nhanh chóng chảy vào bên trong và bịt kín lỗ thủng. Đây là cách xử lý lốp ô tô bị thủng đơn giản mà không cần thay hay vá lốp.

Tìm cơ sở vá lốp gần nhất

Trong trường hợp, bạn không có chuẩn bị lốp dự phòng cũng như không có dụng cụ để tự vá thì nên tìm đến những nơi sửa lốp xe ô tô gần nhất. Bạn có thể hỏi thăm những người trên đường hay cư dân sinh sống tại khu vực đó.

Nếu bạn không thể tìm được chỗ vá lốp thì tốt nhất bạn nên liên hệ với lực lượng cứu hộ đến nhanh chóng kéo xe đến xưởng sửa ô tô.

Tìm cơ sở vá lốp gần nhất để được hỗ trợ
                                                                                                                                               Tìm cơ sở vá lốp gần nhất để được hỗ trợ

 

Lời kết

Hy vọng rằng các cách xử lý xe ô tô thủng lốp nhanh gọn trên sẽ giúp bạn kịp thời xử lý những sự cố do thủng lốp xe khi đang di chuyển trên đường. Và đừng quên truy cập vào Website: https://g7taxi.vn/ để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về mẹo xử lý tình huống khi tham gia giao thông bạn nhé! 

Xem thêm: Cách tính khoảng cách an toàn giữa 2 xe một cách chính xác nhất

Giới thiệu dịch vụ thuê lái của g7taxi tại đây