Chạy taxi cần những gì?

Lái taxi là một nghề khá phổ biến hiện nay, mặc dù đây là một ngành có mức lương cao nhưng cũng có một vài quy tắc và những thứ cần có trở thành một tài xế taxi. Hãy theo dõi bài viết chạy taxi cần những gì để chuẩn bị thật tốt cho hành trình vào nghề chạy taxi nhé!

Chạy taxi cần những gì?

Hôm nay, G7 Taxi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về những điều cần có để có thể trở thành một tài xế taxi.

Chạy taxi cần những gì?

Chạy taxi cần những gì?

  • Bằng lái xe B2 trở lên

Vốn dĩ làm việc gì cũng cần phải có bằng cấp, có như vậy các sếp mới tin tưởng và lựa chọn. Do đó, cần phải có bằng lái xe hạng B2 trở lên để có thể làm việc. Đây là một điều kiện cơ bản những vô cùng quan trọng. Vì thế nên các sếp sẽ vô cùng chú trọng vào việc xét bằng lái xe, họ sẽ kiểm tra thật nghiêm ngặt tránh để các bằng lái xe giả lọt vào đơn vị của mình.

  • Chứng chỉ hành nghề chạy taxi

Chứng chỉ hành nghề được cấp bởi hãng xe taxi cũng là một điều kiện trọng yếu. Đây là yêu cầu do Nhà nước quy định nên chắc chắn ai cũng phải tuân theo. Luôn luôn mang theo chứng chỉ để tránh để các anh Thanh tra giao thông hỏi thăm nhé! 

  •  Phù hiệu trên nóc xe taxi

Chạy taxi cần những gì?

Chạy taxi cần những gì?

Trên xe cần có phù hiệu để giúp các khách hàng biết được đơn vị quản lý hãng xe taxi của bạn. 

  • Điều kiện tiên quyết – sức khỏe

Làm việc gì cũng cần phải có sức khỏe, nhất là làm tài xế taxi. Bởi vì, sức khỏe của tài xế thật tốt thì chạy xe mới an toàn, như vậy khách mới an tâm và tin tưởng lựa chọn cho những chuyến đi tiếp theo. Hơn nữa, sức khỏe ở đây phải là sức khỏe theo tiêu chuẩn của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới theo mẫu của Bộ Y tế. Ngoài ra, các tài xế không được sử dụng các loại chất kích thích trong quá trình làm việc của mình.

  • Nắm được các điểm đỗ xe 

Điều cuối cùng và vô cùng cần thiết đối với nghề lái taxi là phải nắm được nhiều điểm đỗ xe, nhất là những khu vực như trường học, bệnh viện, khách sạn,… Bởi vì đó là những khu vực luôn có nhu cầu cao về phương tiện di chuyển. Để có được những chỗ đỗ xe như vậy, bạn cần phải thuê chỗ đậu nếu không sẽ được các anh Cảnh sát giao thông hỏi thăm.

Mong rằng bài viết chạy taxi cần những gì có thể cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Tham khảo thêm các dịch vụ của G7 Taxi bằng cách truy cập vào Website: https://g7taxi.vn/ hoặc gọi vào số Hotline: 024 32323232 để được tư vấn.