Chạy taxi thu nhập bao nhiêu trong những năm gần đây?

Nhu cầu đi lại trong xã hội ngày càng nhiều đã thúc đẩy ngành nghề cung cấp dịch vụ taxi phát triển mạnh trong những năm gần đây. Và cũng nhờ vào đó nghề lái taxi đã trở nên hot hơn bao giờ hết với mức lương được đánh giá là khá cao. Dưới đây là những thông tin chi tiết làm rõ cho vấn đề chạy taxi thu nhập bao nhiêu?

Thu nhập hiện nay của nghề lái taxi là bao nhiêu?

Thu nhập hiện nay của nghề lái taxi là bao nhiêu?

Những điều kiện để có thể trở thành tài xế taxi chuyên nghiệp là gì?

Để có thể trở thành tài xế taxi theo chuẩn quy định cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Bắt buộc phải có bằng lái xe từ mức B2 trở lên: Thường tài xế taxi phải được cấp giấy phép lái xe từ mức B2 trở lên từ cơ quan có thẩm quyền. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ở mức này bởi tài xế taxi là những người thường xuyên phải chạy trên đường đông đúc, nhiều tình huống xảy ra nên chỉ khi có bằng lái xe tối thiểu từ B2 trở lên mới có đủ khả năng ứng biến được những tình huống đó.
  • Đảm bảo được sức khỏe: Bởi các tài xế taxi thường xuyên phải lái xe trên mọi loại đường khác nhau và thậm chí là phải đi đường dài, nên sức khỏe tốt sẽ đảm bảo được an toàn không những cho tài xế mà còn đảm bảo an toàn cho hành khách cũng những các phương tiện đang lưu thông khác.
  • Có khả năng giao tiếp và ứng biến tốt: Bởi tài xế taxi có thể sẽ tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khác nhau nên việc có kỹ năng giao tiếp và xử lý được những tình huống nảy sinh là một lợi thế vô cùng lớn trước nhà tuyển dụng.

Chạy taxi thu nhập bao nhiêu, có cao không?

Hiện nay, thu nhập của nghề lái taxi được xem là cao hơn so với một số ngành nghề khác với các nguồn thu khác nhau như:

  • Lương cơ bản: Thường thì nghề lái taxi không có mức lương cố định (trừ một vài công ty), mà mức thu nhập của bạn phụ thuộc vào năng lực (doanh thu) của họ theo chuyến xe. Hoặc có thể dựa theo mức kinh nghiệm của bạn để có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Nhưng thường mức thu nhập chính này đối với các tài xế là rất cao.
  • Ngoài ra, các tài xế cũng thường được thưởng thêm từ khách hàng nên sẽ có thêm 1 nguồn thu nhập song song góp phần ổn định cuộc sống.

Có thể thấy, chạy taxi thu nhập bao nhiêu còn tùy thuộc vào khả năng của từng tài xế, tuy nhiên mức thu nhập trung bình của của ngành nghề này là khá cao với nhiều ưu đãi và môi trường làm việc cực kỳ tốt.

Nên lựa chọn nhà tuyển dụng nào?

Bằng C có chạy được taxi không?

G7 Taxi – Nơi các tài xế có thể tìm kiếm được mức thu nhập cao và ổn định.

G7 Taxi là một trong những nơi đào tạo và chuyên tư vấn về lái xe taxi tốt nhất hiện nay. Khi trở thành tài xế taxi trực thuộc G7 Taxi, bạn sẽ đảm bảo được làm việc trong một môi trường cực kỳ chuyên nghiệp và đầy tiềm năng cho tương lai. Hơn hết, đến với G7 Taxi bạn còn được giải đáp chi tiết, rõ ràng về chạy taxi thu nhập bao nhiêu bởi đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm và thân thiện.

Qua bài viết trên, G7 Taxi hy vọng đã có thể cung cấp được những thông tin bổ ích tới các bạn đang có ý định chạy taxi hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu chạy taxi thu nhập bao nhiêu. Đón đọc những bài viết hay và bổ ích khác của chúng tôi qua Website: G7taxi.vn cũng như liên hệ với G7 Taxi qua Hotline: 02432323232