Chia sẻ một vài kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Công việc lái xe ô tô hay lái bất kỳ phương tiện giao thông nào không chỉ dừng lại ở mức lấy được một cái bằng lái là đã xong, mà phải trau dồi từng ngày, trong từng giây phút ngồi trên ghế lái. Bài viết sau đây chia sẻ một vài kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học mà bạn nên tham khảo.

Một số kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học

Kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học.

Kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học.

+ Làm quen với xe và thuần thục các thao tác trên xe: khi vừa lên xe ô tô, đặc biệt là với một chiếc xe mới hay xe mà bạn không quen thì việc đầu tiên cần làm là làm quen với xe và các thao tác như côn, ga, cần số, phanh,… để có thể ghi nhớ vị trí đó khi đang lái xe. Một việc quan trọng không kém là chỉnh ghế lái, chỉnh gương chiếu hậu, vô lăng,… để đảm bảo bạn có tư thế ngồi lái và góc quan sát tốt nhất

+ Nên đi xe với một tốc độ vừa phải, tránh đi với tốc độ cao hoặc tăng tốc đột ngột. Vì mới lái xe nên bạn hãy tập cho quen các kỹ năng lái xe chính xác rồi hẵng tập đến việc lái xe ở tốc độ cao.

+ Chú ý khoảng cách an toàn với xe khác: việc này thiên về cảm nhận của người lái nên bạn cần phải tập luyện nhiều ở nơi vắng người trước để có cảm nhận về khoảng cách được chính xác nhất.

Lưu ý khi lái xe ô tô bạn cần nhớ – kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học

Lưu ý khi lái xe ô tô để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi lái xe ô tô để đảm bảo an toàn.

+ Luôn thắt dây an toàn sẽ tạo cho bạn thói quen, nếu chẳng may sau này đi trên trường có va chạm thì cũng sẽ giảm được tỷ lệ chấn thương cho bạn.

+ Đã uống rượu bia hoặc sử dụng chất có cồn thì không lái xe.

+ Vững tâm lý và tập trung khi lái xe: cần có tư thế thoải mái trong khi lái xe nhưng bạn cũng cần thật tập trung để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

+ Chú ý về những biển báo giao thông: bạn cần trang bị kiến thức về ý nghĩa của các biển báo giao thông để tuân thủ đúng, tránh bị phạt.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi hoặc muốn trở thành một tài xế lái taxi thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ của G7 taxi tại địa chỉ website: https://g7taxi.vn/ hoặc gọi đến số điện thoại: 024 32 32 32 32.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn