Có nên mua xe chạy taxi thương quyền?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn đã từng nghe thấy cụm từ xe taxi thương quyền hay có ý định muốn mua xe chạy taxi thương quyền nhưng liệu rằng bạn đã biết rõ về loại hình này, xe taxi thương quyền là gì, có nên mua xe chạy taxi thương quyền không? Hãy cùng đi giải đáp cho những thắc mắc về loại hình này cùng với câu trả lời cho việc có nên mua xe chạy taxi thương quyền hay không.

Có nên mua xe chạy taxi thương quyền?

Có nên mua xe chạy taxi thương quyền?

Thế nào là xe taxi thương quyền?

Về định nghĩa, xe taxi thương quyền là những chiếc xe vẫn còn mang thương hiệu của một doanh nghiệp vận tải taxi nào đó, sau đó được chuyển nhượng, sang tên lại cho những lái xe có nhu cầu sở hữu, sử dụng và tiếp tục kinh doanh dưới thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Một số điều cần biết về xe taxi thương quyền

  • Quyền lợi của tài xế khi mua xe chạy taxi thương quyền

Khi bạn lựa chọn việc mua và sở hữu một chiếc xe taxi thương quyền, bạn sẽ được quyền sử dụng thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn đã mua xe. Ví dụ như với hãng taxi Thành Công. Nếu như bạn mua xe chạy taxi thương quyền của hãng Thành Công, bạn sẽ được quyền sử dụng thương hiệu của hãng, có thể nói mình là một thành viên thuộc hãng taxi Thành Công,… đều được mà không cần lo ngại về việc vi phạm bản quyền thương hiệu hay lo sợ hãng sẽ kiện bạn. 

Những lưu ý khi mua xe taxi chạy thương quyền

Những lưu ý khi mua xe taxi chạy thương quyền

  • Một số điều kiện ràng buộc khi mua xe taxi chạy thương quyền

Điều kiện ràng buộc đầu tiên bạn chú ý là về số tiền bạn phải trả hàng tháng cho hãng taxi. Sau khi bạn đã sở hữu một chiếc xe taxi thương quyền, đối với tùy từng hãng mà bạn cần phải trả tiền cho hãng trong mỗi tháng hoặc bao nhiêu % mức thu nhập trong một ngày. Thời hạn cho việc này là tùy vào từng hãng, bạn cần nghiên cứu, tham khảo kỹ trước khi quyết định mua xe. Hiểu một cách đơn giản, đó là số tiền bạn phải trả cho hãng để được sử dụng thương hiệu của hãng.

Tiếp đó bạn cần chú ý tới điều kiện ràng buộc về mặt pháp luật. Nếu như trong quá trình sử dụng thương hiệu của hãng để cung cấp, kinh doanh dịch vụ mà bạn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản thân hãng taxi mà bạn đã mua xe thương quyền, hãng có quyền khởi kiện bạn. 

Có nên mua xe chạy taxi thương quyền?

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm chạy taxi, có cho mình một tập khách hàng thân quen đáng kể thì việc lựa chọn mua xe chạy taxi thương quyền là phù hợp. Điều đó sẽ giúp bạn gia tăng thêm thu nhập, mở rộng tập khách hàng thân thiết. Còn đối với những bạn là lái xe mới hoặc chưa từng có kinh nghiệm lái xe taxi thì việc này khá là khó khăn. Dù bạn có thể sử dụng thương hiệu của một hãng taxi lớn nhưng khách hàng hiện nay đều khá cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc gọi xe, nếu như chưa có đủ tập khách hàng thân quen có thể khiến cho bạn bị lỗ trong thời gian đầu.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về xe taxi thương quyền cũng như trả lời cho câu hỏi có nên mua xe chạy taxi thương quyền không. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua xe chạy taxi thương quyền hoặc trở thành tài xế taxi hãy liên hệ ngay với G7 taxi trông qua website https://g7taxi.vn/, G7 taxi – chuẩn taxi chính thống, đảm bảo mang tới cho bạn những dịch vụ phù hợp nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn