Đi taxi ở Nhật có đắt không?

Theo như được biết đến thì phương tiện đi lại phổ biến nhất của người Nhật là tàu điện ngầm, tuy nhiên những phương tiện như taxi cũng không vì đó mà bị mất đi. Sự tiện lợi của việc sử dụng dịch vụ đi taxi không thể không kể đến đó là tiết kiệm được thời gian đi khá nhiều so với các phương tiện công cộng khác, đi lại được ở mọi khu vực. Dù vậy, không thể phủ định rằng đi taxi là không đắt so với các phương tiện khác, vậy đi taxi ở Nhật có đắt không? Mời bạn cùng G7 taxi chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đi taxi cùng lúc nhiều người giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn

Đi taxi cùng lúc nhiều người giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn

Đi taxi ở Nhật có đắt không?

Không những tại Nhật mà hầu hết trên toàn thế giới thì mức giá của việc đi lại bằng taxi được xem là khá đắt. Tuy nhiên sự thoải mái và chất lượng dịch vụ thì được xem là tốt nhất. Thay vì đi một mình thì việc đi cùng lúc nhiều người, đặc biệt là hành trình đi xa thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều, đây là ưu điểm mạnh nhất của taxi. 

Vậy nên, việc đi taxi ở Nhật có đắt không sẽ không phải là vấn đề nếu bạn biết tận dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Các ứng dụng đặt taxi nổi tiếng tại Nhật mà bạn có thể tham khảo:

  • Takkun
  • Japan Taxi
  • Tokyo Musen….

Cách tính phí của dịch vụ xe taxi ở Nhật

Cách tính phí của taxi được tính theo quãng đường hiển thị trên đồng hồ, ngoại trừ một số tuyến có mức cước phí cố định như ra sân bay hoặc đến các điểm tham quan nổi tiếng. Đặc biệt, các tài xế ở Nhật Bản sẽ không lợi dụng khách hàng và sẽ sử dụng GPS và đồng hồ đo để đưa bạn từ điểm A đến điểm B nhanh nhất có thể. Nếu đi lại trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng, khách sẽ phải trả thêm phụ phí ban đêm và mọi cước phí phát sinh trên đường cao tốc.

Đi taxi ở Nhật có đắt không?

Đi taxi ở Nhật có đắt không?

Giá taxi có thể được ước tính như sau: một chuyến đi trong Tokyo vào ban ngày dài 7 km trong khoảng thời gian 25 phút sẽ có giá từ 2.500 Yên đến 3.000 Yên.

Từ đó chúng ta có thể thấy được việc đi taxi ở Nhật có đắt không thì là không hoàn toàn đắt mà trái lại còn giúp tiết kiệm hơn rất nhiều trong một số trường hợp nhất định. 

Tại Nhật là thế, vậy ở Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến đi taxi chất lượng, giá tốt, dịch vụ tốt của G7 taxi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: g7taxi.vn khi bạn có nhu cầu nhé!

Tổng đài Taxi G7: 024 32323232