ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ KHI ĐƯỜNG TRƠN

Facebook
Twitter
LinkedIn

Điều khiển ô tô khi đường trơn –Khi tham gia giao thông, dù là phương tiện nào cũng cần tuân thủ pháp luật giao thông và chú ý hết sức cẩn thận nhất là đối với những đoạn đường trơn trượt, đường dốc, ven núi,… Dù là một tay lái lụa cũng không thể chủ quan tránh dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Để điều khiển ô tô khi gặp tính huống đường trơn an toàn, hãy đọc ngay những lưu ý dưới đây.

 

Cách điều khiển ô tô khi đường trơn

ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ KHI ĐƯỜNG TRƠN

Chạy ô tô trên đường trơn trượt 

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên những đoạn đường trơn trượt, hãy chú ý các cách điều khiển ô tô khi gặp tình huống đường trơn trượt dưới đây:

  • Thứ nhất, khi đi xe trên đường trơn, không được hãm phanh hoặc rẽ đột ngột. Điều này sẽ làm mất độ bám đường của bánh xe rất dễ dẫn đến mất đà, trơn trượt gây tai nạn nguy hiểm. Cả xe và người ngồi trên xe sẽ bị văng ra xa theo quán tính. Chính vì vậy, người điều khiển ô tô khi đường trơn phải hết sức chú ý và cẩn trọng.
  • Thứ hai, khi đi trên đường nếu rơi vào tình huống ô tô trượt trên đường, hãy giữ chặt vô lăng. Nếu rơi vào tình huống này mà bạn không làm chủ được tay lái, hốt hoảng sẽ rất dễ bị lao về phía trước và va đập với vô lăng gây nguy hiểm. Do đó, bạn hãy giữ thật chặt vô lăng, tiếp tục đưa xe vượt qua nguy hiểm, tiến về trước.

ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ KHI ĐƯỜNG TRƠN

Bám chặt vô lăng điều khiển ô tô khi đường trơn

  • Thứ ba, đảm bảo an toàn bằng cách giảm tốc độ và giữ khoảng cách với các phương tiện khác. Kể cả trên những con đường đã quá đỗi quen thuộc, trong điều kiện không thuận lợi, bạn cũng cần điều khiển xe giảm tốc độ và giữ khoảng cách phù hợp với những phương tiện khác. Điều đó sẽ giúp các bạn kiểm soát được tốc độ hiệu quả và phản ứng kịp thời tránh những tai nạn có thể xảy ra.
  • Thứ tư, không nên đánh lái mạnh để tránh tình trạng mất lái, hạn chế tai nạn xảy ra.
  • Ngoài ra, một mẹo nhỏ dành cho bạn khi điều khiển ô tô khi đường trơn đó là hãy đi theo những vết lốp của xe phía trước để độ bám của bánh xe tăng lực ma sát với mặt đường. Hơn nữa, những xe ô tô đi trước đã có thể vượt qua đoạn đường đó an toàn, thì khi bạn đi qua những vệt xe ấy cũng được yên tâm hơn rằng khoảng đường đó an toàn.

ĐIỀU KHIỂN Ô TÔ KHI ĐƯỜNG TRƠN

Điều khiển ô tô khi đường trơn – Giảm tốc độ, chú ý an toàn

  • Cuối cùng, hãy chủ động dừng xe khi ô tô bị trượt. Những trường hợp bất lợi đến với bạn như trời mưa quá lớn, đường quá trơn,… bạn nên dừng lại để đảm bảo an toàn cho cả mình và những người trên xe cũng như những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông xung quanh. Điều khiển ô tô khi đường trơn là một nguy hiểm, trong trường hợp phân tích ra rằng đoạn đường đi quá trơn trượt, hãy nghĩ đến việc tìm một cung đường khác, hoặc bạn nên tấp vào lề đường chờ đợi thời cơ thích hợp để di chuyển nhằm đảm bảo an toàn. Hãy nhớ rằng, thời điểm bạn tấp vào lề để dừng xe, hãy bật đèn tín hiệu xin nhan để xin đường cũng như báo hiệu cho phương tiện khác tránh gây va chạm.

 

Tham khảo thêm: CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH HUỐNG TRƯỢT BÁNH XE

 

Tại sao nên chọn đi xe taxi G7?

Những ngày mưa giông bão bùng, một số cung đường rất dễ gây trơn trượt do mưa tác động. Lúc này, các bạn khi điều khiển ô tô tham gia giao thông nên hết sức thận trọng thực hiện các cách điều khiển ô tô khi đường trơn đã hướng dẫn như trên để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đi taxi G7 đảm bảo an toàn những ngày mưa bão

Nếu bạn không phải một người có khả năng lái xe cứng tay, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ xe taxi G7. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lái xe chuyên nghiệp, G7 taxi tự hào là một trong những hãng taxi truyền thống đủ tự tin để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ trong thời đại số hiện nay. G7 taxi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những chuyến đi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Điều khiển ô tô khi đường trơn trượt một cách an toàn và chuyên nghiệp với những đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và nghiêm ngặt từ G7 Taxi. G7 luôn mong muốn mang lại những dịch vụ chất lượng nhất đến với các quý khách hàng của mình. Với tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ từ taxi G7. 

G7 đảm bảo an toàn ngay cả khi đường trơn trượt

Bên cạnh đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng và tổng đài rất nhiệt tình, thân thiện và cởi mở chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. Giá thành cho những chuyến đi cũng mang tính cạnh tranh thị trường cao nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ từ G7. 

Trên đây là các cách điều khiển ô tô khi đường trơn cũng như có thể liên hệ G7 bất cứ lúc nào nếu bạn lo lắng mình không thể vượt qua những khúc đường trơn trượt một cách an toàn. Liên hệ trực tiếp với G7 Taxi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết về dịch vụ thuê lái taxi của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

  • Hotline: (024).32.323.232
  • Website: G7 Taxi
  • Gmail: info@g7taxi.vn
Facebook
Twitter
LinkedIn