Học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền là hợp lý

Facebook
Twitter
LinkedIn

Ngày nay, khi xã hội đang ngày càng phát triển thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình không còn quá xa xỉ như trước kia. Không những vậy, từ năm 2022 sẽ xuất hiện rất nhiều biến động. Cho nên sẽ có thay đổi về quy định đào tạo, quy chế và sát hạch lái xe ô tô nói chung và hạng B1 nói riêng. Theo cập nhật mới nhất hiện nay năm 2022 trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe sẽ có sự thay thế lớn về sửa đổi, bổ sung. Tuy nhiên không nói đến việc tăng học phí học lái xe B1 trong năm 2022 nên câu hỏi học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền vẫn là thắc mắc của nhiều người. 

Định nghĩa bằng lái xe B1 để biết học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền

Xe hơi không còn quá xa xỉ trong đời sống ngày nay
Xe hơi không còn quá xa xỉ trong đời sống ngày nay

Bằng lái xe B1 là bằng lái xe ô tô đã được Sở giao thông và Vận tải cấp khi học viên vượt qua được kì thi sát hạch bằng lái. Bằng lái xe B1 có 2 loại. Và mỗi loại sẽ được điều khiển những phương tiện khác nhau:

Bằng lái xe hạng B1.1 số tự động: dành cho người không hành nghề lái xe. Điều khiển các loại xe như: xe hơi số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi. Ô tô tải có trọng tải phải dưới 3.500 kg. Và ô tô dành cho người khuyết tật.

Bằng lái xe hạng B1.2: cấp cho người không hành nghề lái xe. Điều khiển các loại xe gồm: xe hơi số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi. Ô tô tải có trọng tải phải dưới 3.500 kg. Và máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế cũng dưới 3.500 kg.

Vậy học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền?

Ngoài ra hiện nay còn có các dịch vụ thuê lái
Ngoài ra hiện nay còn có các dịch vụ thuê lái

Có các chi phí cho một khóa học lái xe B1. Có thể kể đến phí hồ sơ đăng ký và thi sát hạch; phí khám sức khỏe; phí học lý thuyết. Ngoài ra còn có phí học thực hành lái xe; phí chụp ảnh hồ sơ đăng ký và thi sát hạch lái xe hơi. Nếu đến tận nơi cơ sở đào tạo lái xe sẽ được chụp miễn phí. Phí học xe thi thử trên sân sát hạch và phí thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ nghề. Thêm phần lệ phí học lái xe B1. Cụ thể gồm lệ phí lấy số báo danh thi sát hạch. Thi mô hình thực tế ảo. Thi sát hạch lý thuyết. Thi sát hạch lái xe đường trường. Thi sát hạch lái xe trong hình và cấp bằng. Giấy phép lái xe. Nói tóm lại, chi phí học lái xe hơi B1 sẽ nằm trong khoảng từ 7.500.000 đến 12.000.000 đồng. Còn về con số cụ thể sẽ khác nhau tùy theo từng cơ sở đào tạo. Và cũng tùy theo nhu cầu của học viên đó. 

Trong lúc chưa có bằng nhưng bạn muốn đi đâu gấp, hãy đến với G7taxi. Ở đây chúng tôi cung cấp các dịch vụ thuê lái với giá cả đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.

Từ những chia sẻ trên, mong rằng đã giải đáp được một phần nào đó của bạn đọc xoay quay vấn đề bằng B1. Cũng như học bằng lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền.

Facebook
Twitter
LinkedIn