Hướng dẫn đăng ký chạy taxi công nghệ đúng quy trình và nhanh chóng

Hiện nay công nghệ đang trở nên càng cải tiến và hiện đại vì thế các dịch vụ taxi truyền thống cũng đang thay đổi trở thành taxi công nghệ. Vì vậy mọi thao tác liên hệ và đặt dịch vụ đều online nên các tài xế cũng cần phải thay đổi và đăng ký chạy xe taxi công nghệ để có thể  có thể cải thiện việc làm. Chạy xe taxi công nghệ là một công việc thu hút rất nhiều người hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký chạy taxi công nghệ. Do đó,bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách đăng ký chạy taxi công nghệ mà các bác tài có thể tham khảo. 

Đăng ký chạy taxi công nghệ

Đăng ký chạy taxi công nghệ

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký chạy taxi công nghệ

Taxi  công nghệ là một trong những nền tảng taxi phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Do đó, nhu cầu đăng ký của các tài xế lái xe cũng  ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định đăng ký chạy xe taxi công nghệ cơ bản. 

Vì vậy, các bác tài nên học cách đăng ký chạy taxi công nghệ trực tuyến chính xác và nhanh chóng. Để đăng ký, trước hết tài xế cần phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp để chứng minh nhân thân, lý lịch và thông tin về khả năng lái xe của tài xế. Các bác tài cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau: 

  • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Bản gốc giấy phép lái xe (phải là bằng B2 trở lên hoặc không tùy theo cơ sở đăng ký).  
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe được cấp bởi bộ y tế trong thời gian gần nhất.
  • Bộ giấy khám phải có xét nghiệm 4 chất là Marijuana, Heroin/Morphine, Methamphetamine và Amphetamin của cơ sở ý tế trong thời gian gần nhất.
  • Thông tin tài xế điền đầy đủ và thông tin cần phải thống nhất với số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Đăng ký chạy taxi công nghệ

Đăng ký chạy taxi công nghệ

  • Bản gốc lý lịch tư pháp (hoặc bản xác nhận không tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật,… Trường hợp là công an địa phương nơi cư trú thì ngày cấp không quá một năm tính đến thời điểm đăng ký). 
  • Xe bản chính hoặc bản sao giấy tờ đăng ký xe, bản chính thế chấp ngân hàng. Giấy đăng ký xe có giá trị 8 năm và phải trùng với số xe (tùy cơ sở đăng ký). 
  • Hợp đồng gốc tem dán ngày hết hạn trên giấy trùng khớp với biển số đăng ký xe (chỉ áp dụng cho một số cơ sở). Giấy chứng nhận TNDN bắt buộc.

Cách đăng ký chạy xe taxi công nghệ trên app

Bước 1: Tải ứng dụng để đăng ký taxi công nghệ của cơ sở của dịch vụ taxi trên CH play hoặc App Store.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng hoàn thành, hãy truy cập và điền số điện thoại (hãy đăng ký với số điện thoại chính chủ), sau đó nhấn tiếp tục và hệ thống sẽ gửi đến mã OTP để xác nhận.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi đến vào ô trống.

Bước 4: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào loại xe (bao gồm 4 chỗ, 7 chỗ), đầu tiên chọn đăng ký trực tuyến, sau đó nhấp vào tiếp theo. 

Bước 5: Chụp ảnh đại diện và ảnh cccd/ cmnd với hình ảnh rõ nét không mờ, không nhèo hay mất thông tin sau đó tải lên.

Bước 6: Điện tòa bộ thông tin cá nhân đúng quy định vào từng mục có sẵn.

Bước 7: Bấm gửi thông tin đi.

Bước 9: Sau khi gửi hồ sơ thì chỉ cần đến văn phòng theo địa chỉ của cơ sở đăng ký để hoàn thành thủ tục, mang theo những giấy tờ đã chuẩn bị ở phía trên. 

Trên đây là hướng dẫn về cách đăng ký chạy taxi công nghệ mà các bác tài có thể tham khảo và chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm một thương hiệu taxi uy tín, dịch vụ chất lượng cùng giá cước niêm yết, hợp lý thì G7 Taxi là cái tên bạn không nên bỏ qua đâu nhé. Đặt xe của G7 nhanh chóng qua Hotline: 024 32323232 hoặc liên hệ qua Website: G7taxi.vn.