Kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn

Kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn là một trong những vấn đề mà mỗi người đi xe cần phải tìm hiểu nhằm đáp ứng nhu cầu an toàn giao thông đường bộ.

Tại sao cần biết kinh nghiệm lái xe cạnh xe lớn?

Tại sao cần biết kinh nghiệm lái xe cạnh xe tải lớn?

Tại sao cần biết kinh nghiệm lái xe cạnh xe tải lớn?

Tại sao bạn cần học các kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn? Đầu tiên việc tìm hiểu và biết các kinh nghiệm lái xe cạnh xe tải lớn sẽ giúp bạn bảo toàn tính mạng sức khỏe của bản thân. Tiếp đó, việc đảm bảo lái xe an toàn cạnh xe tải lớn cũng sẽ giúp giảm tỷ lệ tai nạn giao thông và hạn chế việc tắc đường.

Kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn

Kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn

Kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn

Dưới đây là kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn bạn nên biết:

  • Thứ nhất, không nên bám đuôi các xe tải lớn, container. Bởi các loại xe tải, container có kích thước lớn sẽ che mất tầm nhìn của bạn, do đó nếu bám đuôi sẽ khó xử lý những tình huống bất ngờ.
  • Thứ hai, giữ khoảng cách an toàn với các xe tải lớn, container. Vì có kích thước quá lớn, do đó, tầm nhìn của các tài xế xe tải này sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy, nếu bạn bám sát và không giữ khoảng cách thì khả năng cao sẽ xảy ra tai nạn giao thông. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn tối thiểu là 30m nếu chạy tốc độ 60 km/h, 50 m nếu chạy tốc độ 60 – 80 km/h, 70 m nếu chạy tốc độ 80 – 100 km/h, 90 m nếu chạy tốc độ 100 – 120 km/h.
  • Thứ ba, cũng bởi kích thước khủng, do đó bạn không được chạy song song với các loại xe tải lớn này. Trường hợp xe tải chuyển hướng rất gây bất lợi cho mình.
  • Thứ tư, không vượt, cắt đầu ẩu bởi trọng lượng xe tải lớn, container rất lớn nên quãng phanh sẽ dài hơn dẫn đến không thể phanh kịp khi bị xe khác tạt đầu.
  • Từ những lưu ý trên, bạn cũng nên nhường xe tải lớn, container mọi lúc. Hạn chế tiếp xúc gần quá mức đối với các loại xe tải lớn, container cũng chính là hạn chế được khả năng tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của bản thân.

Trên đây là một số kinh nghiệm lái xe an toàn cạnh xe tải lớn mà bạn đọc nên nắm chắc để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Để chuyến hành trình được đảm bảo an toàn và tiện lợi, bạn có thể lựa chọn taxi tại G7 Taxi làm người đồng hành của bản thân. G7 Taxi với dịch vụ đưa đón chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ giải quyết mọi nỗi lo lắng khi tham gia giao thông của bạn và giúp bạn đến được điểm cần đến một cách an toàn. Liên hệ đặt xe tại website: G7taxi.vn hoặc hotline: 024 32323232.