Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm mà các tài xế cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn

Lái xe vào ban đêm đòi hỏi tay lái cứng, một tâm trí bình tĩnh. Không chỉ những người lái xe thiếu kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm e ngại mà ngay cả những tài xế già dặn cũng phải chịu áp lực không nhỏ khi phải điều khiển ô tô di chuyển vào ban đêm.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Nhiều điều bất ngờ xảy ra khi đang lái xe, trời tối quá  không đủ ánh sáng để quan sát. Nếu tâm lý người điều khiển phương tiện bình tĩnh, không  xử lý được thì rất dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Trên thực tế, tỷ lệ  tai nạn xảy ra vào ban đêm cao hơn ban ngày và tập trung trong khoảng thời gian từ 6h chiều đến 6h sáng ngày hôm sau.

Vậy nên G7 Taxi đã đúc kết được những kinh nghiệm lái xe  ô tô ban đêm rất hữu ích sau đây, để đảm bảo mức độ an toàn cao khi phải lái xe vào khuya muộn. 

Những kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm cơ bản cần lưu ý

1) Cần phải xác định rõ lộ trình của chuyến đi

Đây là một kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm mà các bạn cần lưu ý đó là xác định rõ lộ trình khi chạy xe ban đêm. Việc nắm rõ đường đi, hành trình  giúp bạn giảm áp lực và an toàn hơn rất nhiều. 

2) Giữ tâm lý thoải mái và sức khỏe bình thường, trạng thái cơ thể tỉnh táo

Tinh thần và sức khỏe của người lái xe rất quan trọng, nhất là khi điều khiển xe vào ban đêm. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn ngủ, chúng tôi khuyên bạn không nên lái xe.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

3) Kiểm tra toàn bộ xe trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn

Cần kiểm tra các bộ phận như còi, phanh, cần gạt nước, đèn chiếu xa, gương, lốp và bình xăng… Sau khi xem xét kỹ lưỡng các bộ phận quan trọng trên, bạn cần đặc biệt vệ sinh hệ thống gương, kính và đèn pha ô tô. Đây là ba bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn và khả năng quan sát, xử lý tình huống của người lái xe nên chúng cần phải luôn được chiếu sáng.

4) Cần có một số bóng đèn và lốp dự phòng

Một kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm tuyệt vời mà các  tài xế lớn tuổi thường  chia sẻ “Cẩn thận không bao giờ là thừa thãi”. Luôn chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ  sửa chữa cơ bản, bóng đèn và lốp xe để đề phòng sự cố. Lái xe vào ban đêm  không  thuận tiện bằng đi ban ngày, vì vậy người lái xe nên chuẩn bị đầy đủ nhất có thể để phòng trừ có tình huống không may xảy ra.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm vào trời mưa to hay có thời tiết xấu

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm vào trời mưa to và đường trơn trượt, tài xế cần giảm tốc độ, bật  đèn, kích hoạt cần gạt nước và lau khô kính để dễ quan sát. Duy trì tốc độ vừa phải và tránh phanh gấp. 

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Kinh nghiệm lái xe ô tô ban đêm

Cẩn thận không đến quá gần  xe trước mặt. Mặt đường ướt, trơn trượt nên đạp nhẹ chân phanh để làm khô miếng đệm. Khi rẽ phải hay trái nên giảm tốc độ. Nếu trời mưa to và kèm theo lốc xoáy, tốt nhất bạn nên ẩn nấp chứ không nên lái xe ẩu.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe ô tô vào ban đêm mà người lái xe có thể tham khảo nhằm có một chuyến đi an toàn, thuận lợi.

Tuy nhiên nếu thời tiết xấu hoặc với những người có tay lái không chắc chắn thì chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tự mình lái xe trong đêm. Bạn hoàn toàn có thể gọi dịch vụ taxi hỗ trợ bạn những lúc này. G7 Taxi tự hào là đơn vị taxi hàng đầu với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, lành nghề và nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng đón bạn mọi lúc mọi nơi với giá cước ổn định. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: G7taxi.vn hoặc liên hệ qua hotline: 024 32 63 63 63