Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu

Facebook
Twitter
LinkedIn

Ô tô là phương tiện đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nhiều bạn khi học lái xe, lần đầu lái xe ô tô còn có nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu

Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu 

Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu 

Lái xe ô tô lần đầu có khó không? 

Xe ô tô là một phương tiện để di chuyển. Phương tiện này khá lớn, di chuyển nhanh. Do đó đòi hỏi người lái cần cẩn thận. Lái xe ô tô lần đầu có thể làm bạn còn nhiều bỡ ngỡ. Do đó việc tập chung cũng như học hỏi là rất cần thiết. Điều này giúp việc lái xe được an toàn và tốt hơn. 

Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu 

Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu 

Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu

Dưới đây là những kinh nghiệm lái ô tô lần đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

  • Ngồi đúng tư thế. Ngồi đúng tư thế là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Ngồi đúng tư thế giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn. Và khả năng kiểm soát các thao tác dễ dàng. Cần thắt dây an toàn trước khi di chuyển. 
  • Cần biết điều khiển các bộ phận. Cần chắc chắn sử dụng thành thạo các vị trí. Như phanh, cần số, phanh tay, chân côn, chân ga… Cần nhớ các vị trí, mục đích và chức năng của chúng các bộ phận xem lúc nào cần sử dụng. 
  • Đi từ từ. Khi mới lái xe ô tô lần đầu nên lái từ từ, tránh lên ga đột ngột. Khi thay đổi tốc độ cần giảm từ từ, tránh thay đổi quá đột ngột sẽ khiến nhiều chi tiết trên bị tổn hại. Sau khi khởi động xe, nên cho máy nổ để động cơ được làm nóng. Sau khoảng 3-5 phút  vào số và di chuyển.
  • Cần chú ý đến gương chiếu hậu: khi lái xe ô tô nên quan sát qua gương chiếu hậu và hai bên để biết được các xe đang di chuyển ở phí sau. Điều này giúp tránh được các tình huống như tạt đầu xe, cọ thành xe, chèn vạch,…
  • Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe: Để di chuyển xe một cách an toàn, bạn cần chạy xe với tốc độ thấp hơn so với tốc độ tối đa được phép di chuyển trên đường. Điều này giúp người lái xe ô tô lần đầu có được những phản ứng và xử lý tình huống nếu gặp phải. Nếu gặp điều kiện bất lợi trong lúc di chuyển như đường trơn, mưa lớn, sương mù… người lái xe nên giảm tốc độ xuống để có thể  kiểm soát xe tốt hơn. 

Chú ý cho kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu

  • Cần chú ý các biển hiệu giao thông trên đường: cần học cũng như quan sát các biển báo giao thông để điều khiển xe một cách dễ dàng, tránh việc bị xử phạt không mong muốn. 
  • Khi sang đường hoặc muốn xin đường đi trước cần xi nhan để báo hiệu cho các phương tiện khác. 
  • Khi lái xe tinh thần cần thoải mái, có sự bình tĩnh để việc lái xe được tốt hơn. 

Tổng kết về kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu

Đó là những kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu giúp bạn trang bị được những kiến thức lái xe ô tô  một cách an toàn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với tài xế, những người lái xe có kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ của G7taxi.vn.

Facebook
Twitter
LinkedIn