Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Phương tiện di chuyển ô tô đang được sử dụng ngày càng ưa chuộng. Hiện tại có hai loại ô tô phổ biến là ô tô số sàn và ô tô số tự động. Ô tô số sàn là loại ô tô đời đầu và khá khó sử dụng hơn so với ô tô số tự động. Vì vậy bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Tổng quan về ô tô số sàn 

Tổng quan về ô tô số sàn

Tổng quan về ô tô số sàn

Xe ô tô số sàn là phương tiện di chuyển ô tô trong đó người lái xe phải tự mình điều khiển các bộ phận lái xe bằng tay như: côn, số và ga. Việc sử dụng xe số sàn ngày nay vẫn còn được ưa chuộng mặc dù loại xe ô tô số tự động đang được “lên ngôi” bởi những lý do sau đây:

  • Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với xe ô tô số tự động
  • Mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 
  • Thiết bị số sàn bền hơn, ít hay xảy ra lỗi. 

Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn

Vậy kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn là gì? Lái xe ô tô số sàn yêu cầu người lái xe phải có những hiểu biết nhất định về cách lái xe số sàn như thế nào. Trước khi lái xe, việc đầu tiên bạn phải làm đó là công tác đảm bảo an toàn khi lái xe như thắt dây an toàn; kiểm tra lộ trình đi và đường đi phù hợp. Dưới đây là một số những kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn:

  • Luyện tập và học cách điều khiển số trong ô tô một cách bài bản: việc này rất cần thiết nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân và người xung quanh. 
  • Học cách sử dụng nhịp nhàng giữa hai bộ phận côn và ga. Đây là bộ phận rất quan trọng trong việc dừng xe và tránh xe khi tham gia trên đường với những tình huống bất ngờ
  • Sử dụng chân côn đúng cách, đúng thời điểm: Rất nhiều người khi điều khiển phương tiện lái xe thường đạp vào côn khi phanh hoặc phải cua sang đường khác. Hậu quả rất dễ chết máy xe.
  • Sử dụng phanh tay một cách hợp lý: thông thường con người hay quen sử dụng phanh tay trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu phanh gấp mà bạn phanh tay thì xe rất dễ bị giật và lật xe. Vì tác dụng của phanh tay là để dừng xe đứng yên. 
  • Sử dụng đề và pa đúng cách: rất nhiều người lái xe nhưng không hề để ý đến chi tiết nhả chân côn. Khi nhả chân côn bạn không được nhả hết một lần, vì sẽ dẫn đến máy xe bị chết không di chuyển được. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn về loại xe ô tô số sàn cũng như chia sẻ những kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn giúp bạn biết cách sử dụng nó đúng cách và an toàn. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu thuê lái xe, bạn có thể tham khảo dịch vụ G7 Driver Share trên website G7taxi.vn. Hãy liên hệ với G7 taxi để được tư vấn miễn phí.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn