Kỹ năng lái xe an toàn trong điều kiện bất lợi bạn cần phải biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Tùy thời tiết, điều kiện bên ngoài sẽ có những kinh nghiệm khác nhau như trời mưa bão, nắng chói hay sương mù. Làm thế nào để điều khiển chiếc xe giảm thiểu tối đa khả năng mất an toàn, mất kiểm soát là một câu hỏi với nhiều bạn… Kỹ năng lái xe an toàn trong điều kiện bất lợi sẽ rất cần thiết không chỉ riêng ai.

Các điều kiện bất lợi có thể gặp phải cần tới kỹ năng lái xe an toàn

Thời tiết khắc nghiệt là nỗi lo không của riêng bất kỳ người cầm lái nào

Thời tiết khắc nghiệt là nỗi lo không của riêng bất kỳ người cầm lái nào

Khi trời mưa bão: Lái xe khi trời mưa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn bởi vì bị hạn chế tầm nhìn, đường trơn trượt. Hãy giảm tốc độ nhưng hạn chế đừng phanh gấp. Đi ở làn giữa nhưng phải tuân thủ theo đúng làn đường phương tiện. Nếu xe đi trước ổn định hãy lái theo xe đó, vẫn phải giữ một khoảng cách an toàn nhất định. Đừng quên quan sát gương chiếu hậu trong và ngoài xe để chủ động tránh các phương tiện khác. Tránh xa các xe cỡ lớn, bật đèn cảnh báo nhắc nhở các xe khác trên cùng tuyến đường và vặn nhỏ âm thanh để cảm nhận tình hình thực tế thời tiết bên ngoài. 

Khi lái xe trên đường ngập: Đường ngập nước không còn xa lạ trên nhiều tuyến đường ở Việt Nam. Nguyên tắc quan trọng cần nhớ: khi không chắc về độ sâu của vùng nước ngập ở trước, không nên cho xe chạy qua để tránh cho xe ô tô bị ngập nước, hãy nhớ chậm mà chắc, chú ý quan sát xung quanh và giữ khoảng cách an toàn, không nên lái xe quá nhanh.

Kinh nghiệm lái ô tô khi trời nắng chói: Luôn giữ kính chắn gió luôn sạch sẽ, đeo kính mát trong lúc lái nhất là loại mắt kính phân cực vì nó có tác dụng chống chói tốt hơn. Giữ khoảng cách an toàn và tốc độ ổn định với các xe khác. Không dừng, đỗ xe đột ngột vì tầm nhìn bị ảnh hưởng sẽ làm người lái xe phía sau có thể phản xạ chậm.

Khi trời sương mù: Trời sương mù thường song song với nhiệt độ bên ngoài thấp, làm mặt trong kính lái nhanh chóng bị mờ do lượng hơi nước đang bắt đầu ngưng tụ. Nên khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, hãy kích hoạt chức năng sấy kính để không bị hạn chế tầm nhìn. Người lái hãy mở hé cửa kính xe và tắt nhạc để có thể nghe rõ hơn những gì đang diễn ra bên ngoài chiếc xe của mình. Đừng quên đi chậm, giữ khoảng cách. Sử dụng đèn chiếu gần và không sử dụng đèn pha để đi trong sương mù. Chú ý đi ở tốc độ vừa phải, luôn ghi nhớ an toàn là trên hết.

 

Nơi hội tụ những tài xế có kỹ năng lái xe an toàn trong điều kiện bất lợi

G7taxi cung cấp đa dạng dịch vụ

G7taxi cung cấp đa dạng dịch vụ 

Ở G7taxi, các tài xế sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng lái xe, nhất là kỹ năng lái xe an toàn trong điều kiện bất lợi. Với châm ngôn không ngừng đổi mới và hoàn thiện, G7taxi luôn đem đến chất lượng tốt nhất có thể đến cho khách hàng. Từ những kinh nghiệm lái xe trong điều kiện xấu như trên mong rằng đã giúp bạn biết được nên lái xe như thế nào khi gặp trời mưa, trời nắng chói hay trời sương mù. G7taxi hy vọng trong bất cứ thời tiết nào các lái xe vẫn dễ dàng xử lý để có được những chuyến đi an toàn nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn