Lái xe tải cần bằng gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Phương tiện vận chuyển hàng hóa, thiết bị đang ngày càng phát triển và nhu cầu tuyển dụng lái xe tải chuyển chở cũng ngày một tăng cao. Rất nhiều vẫn đang thắc mắc lái xe tải cần bằng gì

Tổng quan về bằng lái xe tải

Tổng quan về bằng lái xe

Tổng quan về bằng lái xe

Bằng lái xe tải là một loại giấy phép cho phép đối tượng được phép điều khiển phương tiện lái xe tải một cách hợp pháp do cơ quan được giao thẩm quyền cấp phép theo quy định. Tương tự như bằng lái xe máy, xe ô tô, muốn điều khiển phương tiện bạn cần phải được cấp giấy phép lái xe phù hợp.

Bằng lái xe bao gồm nhiều loại bằng khác nhau. Ngày nay đối với dòng ô tô nói chung, bằng lái xe được chia thành bằng loại B1, B2, C tương ứng với từng loại vận tải có trọng tải khác nhau. 

Lái xe tải yêu cầu bằng hạng nào?

Lái xe tải yêu cầu bằng hạng nào?

Lái xe tải yêu cầu bằng hạng nào?

Vậy lái xe tải cần bằng gì? Ô tô tải là dòng vận tải có khối lượng lớn và có nhiều trọng tải khác nhau. Tùy thuộc vào trọng tải của phương tiện yêu cầu một bằng lái xe tải khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Bằng lái xe tải hạng B1, B2:
  • Người lái xe tải không chuyên dùng với trọng tải xe dưới 3,5 tấn yêu cầu tối thiểu bằng lái xe vận tải hạng B1 và người lái xe phải đủ 18 tuổi trở lên. Đối tượng áp dụng đối với loại hạng này là người không hành nghề lái xe tải.
  • Người lái xe tải chuyên dùng với trọng tải xe dưới 3,5 tấn yêu cầu có bằng lái xe vận tải hạng B2 và người lái xe phải đủ 18 tuổi trở lên. Đối tượng áp dụng hạng lái xe này là người hành nghề lái xe tải

Như vậy, nếu bạn là người chuyên hành nghề lái xe tải, ít nhất bạn phải có bằng lái xe hạng B2 trở lên. 

  1. Bằng lái xe tải hạng C:

Sở hữu bằng lái xe tải cho phép bạn lái xe tải với trọng tải xe từ 3,5 tấn trở lên và những loại xe lớn hơn như container… Bạn hoàn toàn có thể học và thi lấy bằng lái xe C và dùng cho cả loại xe của hạng B1, B2. Thông thường các tài xế lái xe tải thường lựa chọn thi giấy phép lái xe hạng C với mục đích tránh tốn thời gian và công sức để học thi khi công việc yêu cầu lái loại xe có trọng tải lớn hơn. 

Nếu bạn đang tìm cho mình một đối tác vận tải chuyên dùng, hãy liên hệ dịch vụ do  G7taxi.vn cung cấp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển uy tín và an toàn. 

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp bạn hiểu được lái xe tải cần bằng gì.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn