Lái xe taxi cần những gì? 5 điều lái xe taxi cần phải có

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Trước khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ cần thiết. Lái xe taxi cũng vậy, người lái xe cần phải có những giấy tờ, thủ tục trước khi hành nghề để đảm bảo an toàn cũng như có thể làm việc trong thời gian lâu dài. Vậy lái xe taxi cần những gì? Dưới đây là 5 điều cần chú ý nếu muốn lái xe taxi. 

Lái xe taxi cần những gì?

Lái xe taxi cần những gì?

Giấy phép lái xe

Vậy lái xe taxi cần những gì? Đầu tiên và quan trọng nhất chính là giấy phép lái xe. Đây là một loại giấy tờ cần thiết khi bạn tham gia di chuyển bất kỳ một phương tiện nào. Với xe taxi, người lái xe cần phải có giấy phép lái xe hạng B2. Với loại bằng lái này, bạn có thể lái xe taxi thoải mái. 

Chứng chỉ hành nghề lái xe taxi 

Nếu muốn hành nghề lái xe taxi, người lái cần phải có chứng chỉ hành nghề lái xe do hãng xe taxi cung cấp. Yêu cầu chứng chỉ không phải do hãng xe nào quy định mà do nhà nước quy định. Chứng chỉ hành nghề luôn phải mang theo mỗi khi hành nghề. Nếu bị thanh tra giao thông kiểm tra, nếu không có bạn sẽ phải chịu mức phạt theo quy định. 

Phải có mào taxi trên nóc xe

Khi lái xe taxi, phương tiện của bạn phải có phù hiệu đơn vị quản lý và được gắn bằng giá trên thân xe, nóc xe dù là xe của hãng hay xe thương quyền. 

Lái xe taxi cần những gì?

Lái xe taxi cần những gì?

Sức khỏe 

Nghề lái xe taxi đòi hỏi sức khỏe cao cũng như sự tập trung cao độ. Bởi nghề này làm việc với cường độ rất cao để hoàn thành mục tiêu doanh số. Tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe taxi được quy định dành riêng cho người điều khiển phương tiện. Mặt khác khi bạn có sức khỏe tốt sẽ đảm bảo an toàn khi lái xe, an toàn cho những hành khách trên xe. 

Cần có nhiều điểm đỗ

Nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ lái xe taxi hiệu quả, có thu nhập cao đòi hỏi bạn phải có một thị trường khách hàng tiềm năng. Khi lái xe taxi theo các hãng sẽ có được lượng khách tốt hơn là tự lái theo cá nhân nếu như mới hành nghề.  Những địa điểm như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, bệnh viện… là điểm có nhu cầu cao về dịch vụ này.

Trên đây là một số thông tin về lái xe taxi cần những gì bạn có thể tham khảo. Để biết thêm nhiều thông tin về xe, bạn có thể tham khảo các dòng xe trên website G7taxi.vn để lựa chọn được dòng xe tốt.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn