Mách bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Với những con đường phong phú như ở Việt Nam, thêm nữa là hệ thống giao thông rất đa dạng. Việc đi xe trở thành một hoạt động phải cẩn thận tuyệt đối với những người mới tập lái. Hoặc kể cả đối với những người đã có kinh nghiệm lái xe ô tô thì cũng phải dè chừng trước vấn nạn an toàn giao thông hiện nay. Chính vì vậy, bài viết dưới đây G7taxi.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn được đúc kết từ những lái xe lâu năm trong nghề và từ những va chạm thực tế. Giúp bạn an tâm hơn trên những chặng hành trình của mình.

Mách bạn những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn sẽ được sắp xếp dần theo thứ tự cho những người mới tập lái dần đến những người lái xe lâu năm.

Đối với người mới tập lái, hãy làm quen với thao tác trên xe.

Khi lên xe, bạn cũng cần phải làm quen với  vị trí của xe. Tập các thao tác xử lý côn, ga, phanh, sang số, phanh tay… Khi xe chưa chạy, hãy nhớ đúng tư thế khi lái xe. Làm quen và trở nên thân thuộc với thao tác sẽ giúp bạn có khả năng xử lý tốt hơn khi gặp vào trường hợp khó.

Những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Đi xe với tốc độ không quá nhanh và phù hợp.

Điều quan trọng đối với những người tập lái là việc đi xe quá nhanh. Người mới lái xe không nên tăng tốc đột ngột và lái xe với tốc độ cao. Ngoài ra, hãy rèn luyện kỹ năng lái xe chậm và chính xác, sau đó mới tăng dần tốc độ lên. Điều quan trọng nhất khi lái xe ô tô không phải là lái xe nhanh mà là lái xe an toàn và chính xác.

Chú ý giữ khoảng cách khi lái xe.

Việc này cũng là một điều hết sức quan trọng trong khi lái xe. Khi mới tập lái xe ô tô, bạn sẽ chưa quen xác định khoảng cách giữa xe mình với các phương tiện khác. Đây chính là một nguyên do khiến những người mới tập lái rất ngại khi đi đường ở những thành phố đông đúc. Vì vậy, bạn hãy tập làm quen trước, dè khoảng cách để tránh xảy ra những va chạm đáng tiếc.

Chú ý gương chiếu hậu của xe.

Khi lái xe lần đầu, chúng ta thường chỉ chú ý đến phía trước mà quên nhìn gương chiếu hậu. Nhìn vào gương để quan sát hai bên đường và phía sau xe. Điều này giúp tránh những tình huống mà những người mới lái xe thường xuyên gặp phải. Ngoài ra, khi lùi xe, không được ngoảnh lại hoặc thò đầu ra ngoài để lùi. Tuy nhiên, hãy làm quen với khả năng nhìn vào gương để hạn chế được những lỗi đã mắc phải.

Chú ý kính chiếu hậu khi lái xe

Chú ý kính chiếu hậu khi lái xe

Cho mình một tâm lý vững vàng khi lái xe.

Nhiều người cho rằng việc đi xe hết sức bình thường và không cần để ý nhiều đến tiêu chí này trong những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn. Tuy nhiên việc bạn xây dựng được tâm lý vững vàng khi lái xe giúp bạn chuyên tâm xử lý các vấn đề khi không may xảy ra. Giúp bạn xác định được những điểm bất ngờ hay chú ý hơn về các biển báo. 

Luôn thắt dây an toàn và tránh lái xe khi đã uống rượu bia.

Đây là một trong những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mà bất kể những người lái xe có kinh nghiệm luôn xem nhẹ. Hàng năm, không biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra vì nguyên nhân chính là uống rượu bia vẫn tham gia giao thông. Chính vì vậy, để an toàn cho bản thân và cả người khác. Hãy tỉnh táo và luôn chấp hành những yêu cầu kể cả như việc thắt dây an toàn khi lái xe.

Không lái xe khi đã uống rượu bia

Không lái xe khi đã uống rượu bia

Trên đây, G7 Taxi đã chia sẻ cho bạn top 6 những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với những người mới tập lái xe hay những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Việc lái xe an toàn sẽ hạn chế gây ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng tới chính bản thân và cả những người xung quanh. 

Bên cạnh đó, đừng quên G7 Taxi là người bạn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất với giá cước luôn luôn ổn định và tuyệt đối không tăng giá vào giờ cao điểm cũng như có cả dịch vụ giá cước trọn gói ra sân bay cực kỳ tiện lợi cho mọi khách hàng. Liên hệ với G7 Taxi qua website: G7taxi.vn hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline: 024 32 63 63 63 để đặt xe nhanh nhất.