Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao – Những điều cần biết

Nhiều người hoang mang khi bị mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao? Nhưng đừng lo lắng quá nhé bởi ngày nay quy trình cấp lại giấy tờ xe ô tô đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bỏ ra khoản lệ phí từ 30.000 vnđtrong vòng 30 ngày, bạn đã có thể nhận lại những giấy tờ xe ô tô bị mất rồi. Cụ thể như nào thì các bạn hãy cùng G7 Taxi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao?

Nếu phát hiện mất giấy tờ xe, chủ phương tiện phải nhanh chóng đến Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) xin cấp lại đăng ký xe. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị hồ sơ của bạn

Theo quy định tại Điều 15 Thông tư 15/2014 / TT-BCA ngày 4/4/2014 quy định về đăng ký xe thì khi cấp lại đăng ký xe bị mất phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được nêu dưới đây:

  • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu hiện hành (Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15)
  • Ký, ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan đăng ký xe cơ giới. 
  • Xuất trình thẻ căn cước công dân/ CMND. 

Nếu chứng minh nhân dân của bạn chưa được cấp hoặc nơi đăng ký trên CMND không khớp với nơi đăng ký trên giấy chứng nhận đăng ký xe thì bạn phải xuất trình sổ hộ khẩu.

Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao?

Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao?

Nếu trong trường hợp chủ phương tiện nhờ người khác xin cấp lại giấy đăng ký xe giúp mình phải có giấy ủy quyền. Cụ thể, khoản 5 Điều 9 Thông tư số 15/2014 / TT-BCA nêu rõ: “Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân / căn cước công dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác”.

Nộp hồ sơ tại Phòng CSGT

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục cấp lại đăng ký xe ô tô bị mất là phòng CSGT (Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014 / TT-BCA), Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Vì vậy, sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, người đề nghị cấp lại giấy tờ xe cần nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để được cấp lại giấy tờ xe bị mất.

Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao?

Mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao?

Phòng cảnh sát giao thông sẽ thụ lý và tiến hành kiểm tra. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chính xác thì cơ quan này sẽ trả lại hồ sơ hoặc yêu cầu người nộp hồ sơ hoàn thiện. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan sẽ hẹn người đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe mới được cấp.

Đến nhận Giấy đăng ký xe ô tô mới theo giấy hẹn

Khi tới thời gian được hẹn, chủ phương tiện đến Phòng CSGT nơi đã nộp hồ sơ để nhận Giấy đăng ký xe ô tô mới.

Chi phí đăng ký lại giấy tờ xe ô tô:

Căn cứ Thông tư số 229/2016 / TT-BTC, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí trước bạ, lệ phí cấp, đổi đăng ký xe cơ giới được quy định như sau: 

+ 150 000 vnđ: Cấp đổi giấy đăng ký xe ô tô kèm biển số. 

+ 30 000 vnđ: Cấp đổi giấy đăng ký xe ô tô không kèm biển số.

 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được câu hỏi mất giấy tờ xe ô tô phải làm sao? cho những ai không may gặp phải tình trạng trên. Chúc các bạn vạn dặm bình an và không bị lạc mất giấy tờ xe nhé. Bên cạnh đó nếu bạn đang muốn đặt xe taxi truyền thống với giá cước phải chăng, niêm yết rõ ràng không tăng giá vào giờ cao điểm thì đừng ngần ngại liên hệ G7 Taxi qua website: G7taxi.vn và hotline: 024.32323232 ngay nhé.