Những lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc bạn nên bỏ túi ngay

Trên đường cao tốc, các phương tiện tham gia giao thông di chuyển với tốc độ tối đa 120km/h nên chỉ cần sơ suất một chút cũng có thể gây ra những tai nạn lớn. Chính vì thế, G7 Taxi đã tổng hợp những lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc các tài xế cần nắm rõ để tham gia giao thông một cách an toàn nhất.

Những lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc các tài xế nên bỏ túi 

Lưu ý khi nhập làn

Khi đi trên đường cao tốc, phải cho xe tăng tốc trên phần đường dẫn đầu vào tới tốc độ tối thiểu mới được nhập làn. Một lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc là trước khi tăng tốc phải bật xi nhan để báo hiệu cho các xe đi phía sau. Tài xế phải quan sát gương, đảm bảo đủ điều kiện an toàn mới được nhập làn.

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc

Tuân thủ tốc độ

Khi lái xe ô tô trên cao tốc, người tham gia giao thông phải tuân thủ tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn trên đường cao tốc. Ngoài tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu cũng là một tiêu chí người lái xe phải tuân thủ. Lái xe dưới tốc độ tối thiểu cũng là vi phạm luật vì gây khó khăn cho các tài xế khác khi di chuyển nhanh.

Không được dừng, đỗ xe khi lái xe trên đường cao tốc

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc quan trọng nhất là tuyệt đối không dừng hay đỗ xe trên cao tốc. Việc dừng, đỗ xe trên cao tốc có thể gây tai nạn nguy hiểm cho bản thân cũng như những xe khác.

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc

Phải tuân thủ khoảng cách an toàn khi lái xe trên cao tốc

Theo các chuyên gia, khoảng cách an toàn là 3s với thời tiết tốt và 6s với thời tiết xấu. Tương đương 100m hoặc 200m tùy điều kiện thời tiết.

Lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốcLàm thế nào nếu gặp sự cố trên cao tốc?

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, nếu gặp sự cố, phải nhanh chóng bật tín hiệu khẩn cấp, đưa xe qua sát lề phải và dùng biển báo, cành cây hay bất cứ thứ gì để cảnh báo cho các xe phía sau. Nếu xe không thể di chuyển sang bên phải, phải nhờ người ra đứng cảnh báo cho các xe sau.

Trên đây là những lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc bạn cần nắm rõ khi tham gia giao thông. Bên cạnh tự lái xe trên đường cao tốc, bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ taxi, các tài xế dày dặn kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn giúp bạn có một chuyến đi nhanh chóng và thuận lợi. Liên hệ G7 Taxi nếu bạn đang cần đặt xe taxi đưa đón tận nơi, giá cước ổn định và dịch vụ cực chất lượng nhé. Đặt xe qua website: G7taxi.vn hoặc qua hotline: 024 32323232.