Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất tài xế cần biết

Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất là điều mà mọi người tham gia giao thông, nhất là phương tiện ô tô cần phải biết. Mật độ giao thông đang ngày một tăng cao, để tạo nên một hệ thống giao thông trật tự thì mỗi người đều cần phải ý thức được tốc độ điều khiển của mình, vừa giúp tuân thủ luật lệ giao thông vừa đảm bảo an toàn cho tất cả mọi phương tiện xung quanh.

Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất
                                                                                                                             Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất

Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất như thế nào?

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cần phải nắm bắt được những khu vực với những tốc độ tương ứng:

Xe ô tô ở trong khu đông dân cư

 Đây là một trong những khu vực mà lưu lượng giao thông khá cao, cần làm chủ tốc độ để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Cụ thể, tốc độ của ô tô trong khu vực này là:

+ Tại khu vực đường đôi, đường 1 chiều với hai làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ ô tô được phép là 60km/h.

+ Tại khu vực đường 2 chiều và đường 1 chiều với một làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ ô tô được phép là 50km/h.

Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất
                                                                                                                                             Quy định tốc độ xe ô tô mới nhất

Xe ô tô trong các khu vực ngoại thành, ngoài khu đông dân cư

Đây là nơi lưu lượng phương tiện thưa thớt hơn, những để đảm bảo được an toàn, ô tô cần tuân thủ theo tốc độ:

+ Đối với ô tô con dưới 30 chỗ và ô tô tải dưới 3,5 tấn thì tốc độ là 90km/h ở đường đôi và đường 2 chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên và 80km/h ở đường một chiều, hai chiều với 1 làn xe cơ giới trở lên.

+ Đối với ô tô con trên 30 chỗ và ô tô tải trên 3,5 tấn thì tốc độ là 80km/h ở đường đôi và đường 2 chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên và 70km/h ở đường một chiều, hai chiều với 1 làn xe cơ giới trở lên.

+ Đối với ô tô buýt, ô tô đầu kéo sơ mi romooc và ô tô chuyên dùng thì tốc độ là 70km/h ở đường đôi và đường 2 chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên và 60km/h ở đường một chiều, hai chiều với 1 làn xe cơ giới trở lên.

+ Đối với ô tô đầu kéo romooc và ô tô kéo xe khác thì tốc độ là 60km/h ở đường đôi và đường 2 chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên và 50km/h ở đường một chiều, hai chiều với 1 làn xe cơ giới trở lên.

Tổng kết

Phía trên chính là những quy định tốc độ xe ô tô mới nhất mà G7 Taxi muốn chia sẻ đến mọi người. Các lái xe phải luôn chú ý để không bị vi phạm các quy định đó và luôn đảm bảo trong công tác lái xe an toàn nhất đối với bản thân và mọi người xung quanh nhé. Bên cạnh đó nếu bạn vẫn chưa thành thạo kỹ năng kiểm soát tốc độ khi lái xe ô tô, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ khác như gọi taxi. Taxi G7 là hãng taxi truyền thống uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay sẵn sàng phục vụ đưa đón quý khách tận nơi một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Đặt xe nhanh chóng qua website: G7taxi.vn hoặc hotline: 024.32323232 bạn nhé. 

Giới thiệu dịch vụ thuê lái của g7taxi tại đây

Xem thêm: BÀN GIAO XE THƯƠNG QUYỀN ĐẦU THÁNG 9