Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối tuần

Facebook
Twitter
LinkedIn

Những ngày cuối tháng 5, TP HCM đều có mưa

Mưa chủ yếu xảy ra trong khoảng từ trưa đến chiều tối, ban đêm mưa ít và buổi sáng trời có nắng.

Theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, thời tiết TP HCM tuần cuối tháng 5 đều có mưa, chủ yếu xảy ra trong khoảng từ trưa đến chiều tối, ban đêm mưa ít và buổi sáng trời có nắng.

 

Từ ngày 22 đến 24-5, TP HCM có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Còn lại, từ ngày 25 đến hết tháng 5 thời tiết phổ biến có mưa từ rải rác đến mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi.

Ngày 22, 23-5, gió mùa tây nam hình thành và hoạt động với cường độ yếu. Từ ngày 24 đến hết tháng 5, gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần có khả năng hoạt động lên đến tầng trên cao 500 mb vào một vài ngày.

 

Nhệt độ tiếp tục giảm dần, nắng nóng 35-36 độ C còn xuất hiện ở một vài nơi trong ngày 22 đến 24-5, từ ngày 25 trở đi không có nắng nóng trên 35 độ C.

 

Nhiệt độ trung bình cao hơn nhiệt độ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, dao động từ 28-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 25-27 độ C và nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-36 độ C. Cạnh đó, tổng lượng mưa trung bình xấp xỉ lượng mưa trung bình nhiều năm cùng thời kỳ phổ biến trong khoảng 80 mm đến 150 mm.

Bảng dự báo lượng mưa và nhiệt độ khu vực TP HCM – Nguồn: Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ

Cũng theo đơn vị này, trên các vùng biển TP HCM sẽ có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng lốc xoáy và gió giật trong những cơn mưa dông có thể gây nguy hiểm cho tàu thuyền. Trong ngày 22 đến 24-5, gió đổi hướng đến tây nam cấp 3-4; từ ngày 25 đến hết tháng 5, gió tây nam hoạt động mạnh dần và phổ biến ở khoảng cấp 4-5.

 

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ khuyến cáo người dân cần đề phòng lốc, sét, gió giật có thể xuất hiện trong những cơn mưa dông. Lưu ý, mưa với cường độ lớn có thể gây ngập cục bộ một số tuyến đường, hầu hết xảy ra vào buổi chiều tối.

 

Nguồn: nld.com.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn