Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

Ngày 3/5, tại Hội trường lớn Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức hội nghị phát động Tháng Công nhân; phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); tuyên truyền Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); biểu dương Công nhân giỏi, khen thưởng Giỏi việc nước đảm việc nhà… năm 2019

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Phạm Hoài Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Nguyễn Xuân Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội; Đại diện các Ban chuyên đề của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công đoàn GTVT Việt Nam; lãnh đạo đại diện Công đoàn trong Cụm thi đua số 6 LĐLĐ Thành phố.

LĐLĐ quận đã phát động các cấp công đoàn trong toàn quận phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo đến lợi ích tinh thần cho đoàn viên và CNVCLĐ, xây dựng môi trường làm việc tốt hơn, an toàn hơn; phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động đưa lợi ích về tinh thần đến đoàn viên công đoàn, người lao động giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp, cống hiến xây dựng cho Thủ đô và Đất nước. Theo đó, mỗi CĐCS chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, người lao động. Phấn đấu mỗi CĐCS trong doanh nghiệp  có ít nhất 01 hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên trong “Tháng công nhân”.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo của LĐLĐ các quận trong việc hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn các quận cần đẩy mạnh phong trào công nhân giỏi, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, phong trào sáng kiến, sáng tạo; chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, gắn với các phong trào thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Về phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, Công Đoàn cở sở tại Công ty Cổ phần quản lý G7 Taxi đã phát động phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong và đã trở thành truyền thống hàng năm được tổ chức tuyên dương vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5. Phong trào đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng của CBCNV G7 Taxi.

Thông qua phong trào đã nâng cao được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn cơ sở trong công ty, là động lực thúc đẩy cán bộ, CNLĐ, đoàn viên tích cực học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, góp phần cùng với chuyên môn đào tạo được nhiều đội ngũ công nhân giỏi của Quận, đáp ứng được yêu cầu CNH, HĐH của Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình mới, cách làm hay cần được nhân điển hình.

Một vài hình ảnh trong buổi lễ phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); tuyên truyền Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); biểu dương Công nhân giỏi, khen thưởng Giỏi việc nước đảm việc nhà… năm 2019.


1
Bạn cần hỗ trợ?