Cú chuyển mình đầy ngoạn mục của taxi truyền thống

Sau gần 4 năm các loại hình taxi công nghệ gia nhập vào thị trường vận tải Việt Nam, với rất nhiều chương trình khuyến mãi “khủng” để thu hút nhanh chóng hành khách và các đối tác lái xe, nhiều hãng taxi truyền thống trong nước đã phải rơi vào tình trạng khó khăn, giảm doanh thu, thị phần và cả số lượng lao động chỉ trong một thời gian ngắn.  

Lúc đó, trên thị trường dịch vụ vận tải Hà Nội có hơn 70 hãng taxi truyền thống với hơn 19.000 đầu xe đang hoạt động. Tuy nhiên, sự hoạt động nhỏ lẻ, manh mún tiềm lực mỏng, còn nhiều bất cập trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và các chính sách ưu đãi… đã khiến taxi công nghệ liên tục áp đảo taxi truyền thống trong thời gian qua.

Để cải thiện tình hình, ông lớn G7 cùng với khả năng tài chính mạnh và những cam kết về kế hoạch phát triển cụ thể, với những chiến dịch phát triển và cách làm mới đã thuyết phục các hãng taxi có tên tuổi tham gia vào mô hình hợp nhất đổi mới, cải tiến nhiều về công nghệ cũng như chất lượng dịch vụ như đầu tư đội xe mới, thậm chí phát triển ứng dụng đặt xe, tích cực quảng bá hình ảnh…

Với mô hình mới của G7 taxi, các hãng gia nhập G7 taxi đều là cổ đông, tham gia vào hội đồng quản trị và được quyết định các vấn đề quan trọng của công ty. Đây là cam kết rõ ràng nhất của G7 taxi với các hãng sát nhập để đồng hành, bảo vệ lợi ích, hợp tác ổn định lâu dài cùng nhau.

Đại diện thương hiệu G7 taxi chia sẻ: “G7 taxi nhận ra các điểm yếu của các đơn vị taxi truyền thống tại Việt Nam trong thời gian qua cũng như tiềm năng của thị trường. Qua đó, chúng tôi đề xuất mô hình hợp tác phát triển một thương hiệu chung và sẽ có chiến lược để G7 taxi thành một thương hiệu đại chúng, thông dụng, là lựa chọn chính của người tiêu dùng khi có nhu cầu di chuyển. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng giới tài xế taxi truyền thống để xây dựng một dịch vụ “chuẩn taxi chính thống”.

Sau khi đạt được những tỏa thuận chi tiết cho việc hợp tác, G7 taxi hướng đến là hãng taxi phổ thông, là thương hiệu đầu tiên người tiêu dùng nghĩ đến khi có nhu cầu sử dụng taxi. G7 taxi có tiềm lực mạnh mẽ về số xe, tài xế, thời gian và chất lượng phục vụ khách hàng. 

G7 taxi được kỳ vọng sẽ tạo ra những sự thay đổi mang tính đột phá trên thị trường, khẳng định vị thế số 1 của taxi chính thống trong thời gian tới. Trong tương lai gần, G7 taxi sẽ tiếp tục hợp tác thêm với đơn vị khác và luôn sẵn sàng bắt tay cùng các đối tác để xây dựng và phát triển mô hình taxi công nghệ lớn nhất Việt Nam.


1
Bạn cần hỗ trợ?