Lan tỏa thông điệp ” đã uống rượu bia thì không lái xe”

Liên tiếp các vụ tai nạn xảy ra gần đây do tài xế say xỉn, theo đó là những nỗi đau của con mất cha, vợ mất chồng, bố mẹ mất con, những nỗi mất mát mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu thấu.

Để đẩy lùi tình trạng tham gia giao thông khi sử dụng rượu bia và hạn chế những tai nạn giao thông do lái xe vi phạm nồng độ cồn gây ra, khoảng 10.000 người đã bộ hành hưởng ứng sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe” sang ngày 12/05 tại bờ Hồ Gươm (Hà Nội).

Tại sự kiện này,  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể cùng bộ hành để hưởng ứng sự kiện đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Sự kiện cũng diễn ra các hoạt động cộng đồng được nhiều người hào hứng tham gia như: Trò chơi thực tế ảo mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn, thi trắc nghiệm câu hỏi pháp luật giao thông nhận phần thưởng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và góp quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông.

Với đội ngũ hơn 3000 anh em lái xe hoạt động liên tục khắp 12 quận Nội Thành, G7 Taxi cũng tham gia vào sự kiện để thể hiện quyết tâm đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền Hà Nội và các địa phương, chung tay ngăn chặn và đẩy lùi những nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

G7 Taxi đặt ” Tính mạng con người là trên hết”

Một sơ suất hoặc hành vi bất chấp Luật pháp khi tham gia giao thông có thể gây tai nạn cho mình và người khác. Lái xe trong cơn say nguy cơ gây hiểm họa cao hơn. Đây không còn là chuyện của riêng ai, mà ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng, gây bất an trên đường phố, hãy lan tỏa thông điệp để sẽ không còn là khẩu hiệu suông. Uống rượu bia rồi lái xe rất dễ gây tai nạn cho những người vô can, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, những mất mát không gì bù đắp. Quyết liệt xử lý vi phạm giao thông trong trạng thái say là việc quan trọng, cơ quan chức năng cần làm mạnh hơn để giảm thương vong. Bộ máy quản lý, thực thi pháp luật xử lý vi phạm đã đủ nghiêm chưa? Không ít người say lái xe trên đường gặp cảnh sát giao thông cũng không bị sao, không hề bị xử phạt.

 

 


1
Bạn cần hỗ trợ?