Phố cổ Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa dịp lễ 30/4 và 1/5

Lễ 30-4 và 1-5 năm nay nghỉ kéo dài liên tục 5 ngày, ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, ngày 24/4, triển lãm ảnh với chủ đề “Dó Việt xưa – nay” sẽ khai mạc tại đình Kim Ngân, giới thiệu tới người dân công cụ chế tác và các sản phẩm văn hóa từ thời xưa đến nay trên giấy dó.

Ngày 4/5, một buổi tọa đàm giấy dó Việt Nam sẽ được tổ chức, với sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công từ làng nghề giấy dó Dương Ổ (Bắc Ninh), làng giấy sắc phong Nghĩa Đô (Hà Nội), tranh dân gian Hàng Trống… và các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

Từ ngày 27/4 đến 1/5, tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động “Tinh hoa nghề Việt” nhằm tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn giá trị di sản.

anh-le
Các hoạt động văn hóa dịp lễ 30/4 và 1/5 tại phố cổ Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Hoạt động này sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Hà Nội như: Lụa Vạn Phúc (Hà Đông), gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), sơn mài Hạ Thái (Thường Tín), nón Chuông (Thanh Oai), sừng Thụy Ứng (Thường Tín), quạt Chàng Sơn, chuồn chuồn tre (Thạch Thất), mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ)…

Cũng từ ngày 27/1 đến 1/5, vào các buổi tối, Ban tổ chức cũng giới thiệu bộ sưu tập “Xuân hè 2019” của các nhà thiết kế Hà Nội và chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống.

Từ ngày 28/4 đến 9/5, tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50 Đào Duy Từ), triển lãm tranh với chủ đề “Chiến tranh và hòa bình” của tác giả Nguyễn Thái Bảo sẽ diễn ra với nhiều tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung các chiến sĩ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người Việt Nam trong thời bình.

Nguồn: baonhandao.vn


1
Bạn cần hỗ trợ?