Tài xế đầu tiên tại Hà Nội lắp vách ngăn

Trước tình trạng các vụ trộm cướp, sát hại lái xe taxi liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây không chỉ khiến người dân bất an mà còn gây hoang mang cho các tài xế chạy những tuyến đường dài hoặc vào ban đêm.

Ngày 18/2 vừa qua, anh Đ. Đ. Kiên – mã đàm 1227 tại G7 Taxi đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia sẻ những bức ảnh đầu tiên về việc lắp vách ngăn trên xe taxi để đảm bảo an toàn, bức ảnh nhận được khá nhiều ý kiến tích cực từ phía cộng đồng mạng và đặc biệt là tài xế lái xe.

                     Anh Đ. Đ. Kiên – lái xe 1227 tại G7 Taxi rất vui vẻ khi chia sẻ cùng phóng viên về tấm vách ngăn bằng Mica anh mới lắp đặt 

Được chia sẻ rằng, loại vật liệu anh chọn là mica cường lực trong suốt (dày 9mm) do chúng nhẹ hơn kính và kim loại, có độ bền cao, an toàn cho cả người lái lẫn hành khách và đảm bảo thẩm mỹ một cách hoàn hảo và có khả năng uốn cong chúng một góc 90 độ.

Chỉ mất khoảng 10 phút, vách ngăn đã được gắn cố định vào trong xe bằng các vị trí đai ốc có sẵn theo thiết kế xe mà không cần phải thay đổi kết cấu hay tác động vào khung xe.

Thêm vào đó, nếu như những chiếc vách ngăn, lồng sắt ở nước ngoài khiến cánh tài xế không thể ngả ghế thì riêng phần thiết kế của anh, người điều khiển thoải mái vận động (ngả lưng, chỉnh ghế) tuỳ mong muốn. Chi phí cho mỗi sản phẩm trên dưới 1 triệu đồng. Ngoài ra, vách ngăn chừa một khoảng trống đủ để tài xế và hành khách vừa có thể trò chuyện, vừa thanh toán cước phí dễ dàng. Đặc biệt, những đối tượng tấn công từ phía sau gần như không có cơ hội gây án, riêng phía trước tỷ lệ hành hung tài xế cũng rất hạn chế.

Chia sẻ cùng phóng viên, anh Kiên – tài xế lắp tấm mica đầu tiên tại Hà Nội cũng khuyến khích các tài xế lắp thêm vách ngăn để bảo vệ an toàn cho chính bản thân, đặc biệt là những tài xế thường xuyên phải chạy những tuyến xe đường dài và những cuốc khách đêm.


1
Bạn cần hỗ trợ?