Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm ATGT trong dịp nghỉ lễ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện số 402 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ban ngành như Công an, Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các tổ chức chính trị xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay .

Thu tuong yeu cau xu ly nghiem cac vi pham ATGT trong dip nghi le hinh anh 1
Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường đảm bảo ATGT dịp nghỉ lễ. Ảnh: Việt Linh.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.

Người đứng đầu chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng “tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cảng hàng không, nhà ga, bến xe và các điểm du lịch, lễ hội lớn”, công điện nêu rõ.

Ngoài ra, các vi phạm về chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, tránh, vượt không đúng quy định; đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng cũng cần được nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm.

Các cơ quan hữu quan cần phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông; nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các điểm thường xảy ra ùn tắc, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo đảm an ninh trật tự, giao thông thông suốt.

Công điện cũng yêu cầu các cơ quan công an tăng cường sử dụng dữ liệu lấy từ camera hành trình của phương tiện để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng thông báo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; đồng thời nhanh chóng, kịp thời giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.

Nguồn: baomoi.com


1
Bạn cần hỗ trợ?